Em bé đạp ít hơn mọi ngày – 3 Cách đơn giản hiệu quả giúp mẹ hết Lo

Hầu hết phụ nữ mang thai bắt đầu cảm thấy chuyển động của thai nhi   trong khoảng từ 18 đến 25 tuần của thai kỳ. Các bà mẹ mang thai lần đầu có xu hướng cảm thấy chuyển động của bé muộn hơn so với các bà mẹ đã sinh con trong quá khứ. Nhưng nhiều bà mẹ lo lắng khi họ cảm thấy em bé đạp ít hơn mọi ngày hoặc không thể cảm nhận được em bé của mình di chuyển.

Nếu bạn chưa mang thai đến tuần thứ 25 và bạn chưa cảm thấy bất kỳ chuyển động nào của thai nhi, thì  đây sẽ không phải là dấu hiệu của một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng nếu đó là lần mang thai đầu tiên của bạn.

Em bé đạp ít hơn mọi ngày – 2 Cách đơn giản hiệu quả – mẹ hết lo lắng

Nếu bạn đã đã đi khám thai kì thường xuyên, thì bác sĩ đã theo dõi sự phát triển của thai kỳ và có thể giúp bạn yên tâm rằng em bé  đang phát triển rất tốt theo cách của riêng mình.

Nếu bạn đã cảm nhận thấy em bé có chuyển động, nhưng các chuyển động không đều đặn, em bé đạp ít hơn mọi ngày, thì hãy nhớ rằng đừng lo lắng quá vì bạn có thể không cảm thấy các chuyển động một cách nhất quán cho đến khi tuổi thai lớn hơn.

Khi thai kỳ của bạn phát triển và bạn đạt đến tam cá nguyệt thứ ba, bạn sẽ cảm thấy em bé của bạn chuyển động thường xuyên hơn. Đó là khi bạn nên bắt đầu chú ý hơn đến chuyển động của em bé, bởi vì khi thai kỳ ngày 1 lớn, sự thay đổi đột ngột về số lần chuyển động của em bé có thể là một điều đáng lo ngại

Dưới đây là 3 cách đơn giản mà hiệu quả giúp mẹ yên tâm hơn khi thấy em bé đạp ít hơn mọi ngày

1, Theo dõi chuyển động của bé kể cả khi em bé đạp ít hơn mọi ngày

Khi bạn mang thai khoảng 28 tuần, bạn sẽ có thể nhận ra một số dạng kiểu mẫu cho chuyển động của em bé: Chẳng hạn, có thể em bé cực kỳ năng động trong những thời điểm nhất định trong ngày, khi bạn tập thể dục, khi bạn ăn thứ gì đó ngọt hoặc uống thứ gì đó lạnh, hoặc khi bạn nằm xuống. Nên chú ý đến thói quen của bé để bạn có thể nhận thấy bất kỳ sự giảm chuyển động nào của thai nhi. Một số bác sĩ khuyên là nên theo dõi số lần máy của em bé để phát hiện những thay đổi trong thói quen của bé trong bụng.

Ví dụ, Hội nghị Bác sĩ Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) khuyên bạn nên dành thời gian để cảm nhận 10 chuyển động của thai nhi. ACOG khuyên bạn nên thực hiện việc này vào cùng một thời điểm mỗi ngày (bất cứ khi nào em bé của bạn hoạt động mạnh nhất), bắt đầu từ 28 tuần (hoặc 26 tuần). Tốt nhất là đứng lên ngồi xuống vài lần, hoặc nằm nghiêng sang trái….. Nếu bạn cảm thấy em bé không di chuyển nhiều như bạn mong đợi, hãy ăn nhẹ và sau đó ngồi hoặc nằm xuống một lần nữa để xem em bé có bắt đầu di chuyển không.

Thường xuyên theo dõi chuyển động của bé để giúp mẹ yên tâm hơn

2, Khi nào cần gọi bác sĩ nếu thấy em bé đạp ít hơn mọi ngày

Hãy cảm nhận tối thiểu 10 chuyển động của thai nhi trong vòng hai giờ, mặc dù có thể chỉ mất 15 phút hoặc ít hơn. Nếu bạn không cảm thấy ít nhất 10 chuyển động của thai nhi trong hai giờ, hãy gọi cho bác sĩ để đảm bảo rằng bạn không có nguy cơ thai chết lưu. Nếu bạn mang thai hơn 28 tuần, bác sĩ có thể yêu cầu bạn đến để làm các xét nghiệm để đảm bảo rằng em bé của bạn không gặp nguy hiểm.

Nếu bạn không tự tin về số lần máy của bé trong bụng hoặc nếu bạn không thể ngừng lo lắng về điều đó, hãy gọi bác sĩ ngay để được hướng dẫn cụ thể.

3. Giảm thiểu lo lắng khi em bé đạp ít hơn mọi ngày bằng máy nghe tim thai tại nhà Fetal doppler

Tim của thai nhi là một trong những bộ phận đầu tiên được hình thành sớm nhất và quan trọng nhất trong suốt quá trình bạn mang thai. nếu tim thai khỏe mạnh trong khoảng 120 đến 160 nhịp/phút thì chắc chắn rằng sức khỏe của bé đều ổn.

Máy nghe tim thai tại nhà giúp mẹ yên tâm hơn khi thấy bé chuyển động ít hơn mọi ngày

Vì vậy nếu bạn cảm thấy em bé đạp ít hơn mọi ngày thì hãy sử dụng 1 thiết bị máy nghe tim thai mini cầm tay để biết chính xác nhịp đập của tim bé ngay tại nhà mà không phải đi siêu âm.

Trên đây là 3 cách giúp mẹ giảm lo lắng hơn khi thấy  em bé đạp ít hơn mọi ngày. Ngay lúc này, nếu bạn muốn sắm cho mình 1 chiếc máy nghe tim thai để tiện theo dõi sức khỏe cho bé ngay tại nhà thì hãy gọi ngay 0989869926 để được tư vấn và giải đáp.

2 bình luận

    • Chào anh, cảm ơn anh đã quan tâm đến sản phẩm máy nghe tim thai của công ty TNHH MEDTECH Việt Nam. Anh có thể đến địa chỉ: Số 17, ngách 124/49 Tổ dân phố Số 1, phố Miêu Nha, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để xem máy ạ.
      Bất kỳ vấn đề gì anh vui lòng liên hệ qua số điện thoại 024 6650 7157 hoặc 0989 869 926 để được trợ giúp thêm ạ.
      Chúc anh ngày mới vui vẻ!

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*