Cận cảnh sự phát triển của thai nhi từ 4 đến 32 tuần qua hình ảnh rõ nét

Trứng và tinh trùng gặp nhau ở phần ngoài của ống dẫn trứng. Khi chúng gặp nhau, hai tế bào bắt đầu nhân lên nhanh chóng. Giai đoạn mang thai này được gọi là giai đoạn hợp tử. Từ đây em bé sẽ trở thành phôi nang và cấy ghép trong niêm mạc tử cung. Các tế bào bên trong phát triển thành phôi trong khi các tế bào bên ngoài sẽ nuôi dưỡng em bé của bạn và trở thành túi ối và nhau thai. Cùng xem cận cảnh sự phát triển của thai nhi từ 4 đến 32 tuần qua hình ảnh rõ nét sau:

1, Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 4 khi mang thai

Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 4

Em bé của bạn đang phát triển, nhưng bạn sẽ không nhận thức được nó. Đây là lý do tại sao việc chăm sóc bản thân trước khi mang thai rất quan trọng đối với sức khỏe của em bé.

2, Sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi

Em bé đang hình thành và phát triển trong tuần này, và em bé khoảng 7-9 mm CRL vào cuối tuần. Hiện tại ống sinh dục có mặt, nhưng bạn chưa thể phân biệt con gái với con trai bằng cách nhìn vào màn hình siêu âm thời điểm này. Hố mũi của em bé đang hình thành.

Với siêu âm qua âm đạo , một nghiên cứu cho thấy 100% siêu âm sẽ cho thấy sẽ phát hiện ra tim thai của bé

3, Sự phát triển của thai nhi 8 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 8 tuần tuổi

Em bé của bạn sẽ được khoảng 8-11 mm CR vào cuối tuần. Não sau của em bé có thể nhìn thấy rõ. Tuần này tuyến sinh dục của em bé sẽ trở thành tinh hoàn hoặc buồng trứng. Và phong trào tự phát bắt đầu! Có rất nhiều điều mà chúng ta biết về cuộc sống trước khi sinh của bé.

Xương và khớp tuần này cũng đang phát triển. Khuỷu tay xuất hiện và quá trình phát triển xương bắt đầu. Tia ngón chân cũng đã có, và đã sẵn sàng để bạn có thể đếm được

4, Sự phát triển của thai nhi 10 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 10 tuần tuổi

Hiện tại em bé bước vào thời kỳ bào thai. Kích thước trung bình là khoảng 27-35 mm vương miện đến độ dài mông (CRL) hoặc 1,06-1,38 inch và nặng khoảng 4 gram. Những ngón chân nhỏ xíu đã hình thành. Đôi mắt phần lớn mở, nhưng mí mắt bắt đầu hợp nhất và sẽ duy trì như vậy cho đến 25-27 tuần. Cơ quan sinh dục ngoài bắt đầu dễ dàng phân biệt được. Tai ngoài được hình thành hoàn toàn, cũng như môi trên. 

5, Sự phát triển của thai nhi 12 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 12 tuần tuổi

Thời điểm này não bộ của bé đang phát triển và bé nặng khoảng 14 gram và dài khoảng 3,54 cm.

Em bé đã có những phản xạ đối với âm thanh bên ngoài

Thời điểm này đã có thể sử dụng được một máy nghe tim thai để bạn có thể nghe thấy nhịp tim của em bé trong bụng. Nguy cơ sảy thai được giảm đi rất nhiều khi bạn nghe thấy tim thai

6, Sự phát triển của thai nhi 16 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 16 tuần tuổi

Móng tay của bé được hình thành tốt, và một số bé thậm chí còn cần cắt tỉa móng khi sinh. 

 Em bé của bạn được khoảng 85 gram và 16 cm. Giới tính của em bé có thể được phát hiện bằng siêu âm.

7, Sự phát triển của thai nhi 24 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 24 tuần tuổi

Em bé gần như hoàn toàn hình thành và bắt đầu tích tụ mỡ nâu trên cơ thể. Mục đích của chất béo nâu là giữ nhiệt cơ thể. Trẻ sơ sinh rất khó để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể lúc đầu, nhất là đối với những trẻ sinh non thiếu tháng

Thời điểm này em bé nặng khoảng 595 gram và tổng chiều dài 30 cm

8, Sự phát triển của thai nhi ở tuần 26, 28

Sự phát triển của thai nhi ở tuần 26 và 28

Vào tuần thứ 26, tĩnh mạch của em bé có thể nhìn thấy qua làn da của bé, mặc dù nó nhanh chóng thay đổi từ trong suốt sang mờ đục.

Em bé có thể nghe thấy tiếng nói của bạn và những người xung quanh bạn.  Những điều như nhịp tim, tiêu hóa và các chức năng cơ thể khác của em bé cũng được nghe thấy bằng cách siêu âm. Bây giờ bạn có thể cảm thấy em bé chuyển động nhiều lần trong ngày. 

Phần tử cung của mẹ cũng cho phép nhìn thấy một số ánh sáng. Vì vậy, em bé cũng nhận thức được ánh sáng và bóng tối.

Lúc này bé nặng khoảng (794 gram) và có chiều dài tổng cộng 32,5 cm

9, Sự phát triển của thai nhi ở tuần 30, 32

Sự phát triển của thai nhi ở tuần 30, 32

Các bé đã có ý thức rất tốt về môi trường xung quanh. Thông thường chị em đều nghĩ tử cung là một nơi rất tối tăm, tuy nhiên tử cung thực sự có thể sáng và tối tùy thuộc vào môi trường của người mẹ hoạt động. Lúc này bạn có thể cảm nhận và phân biệt được chu kỳ ngủ và thức giấc ở bé. Mặc dù thường những lúc em bé muốn ngủ trong khi bạn thức và ngược lại vào ban đêm. 

Em bé thời điểm này nặng tới (1,36 kg) và có chiều dài khoảng (37,5 cm). Làn da của bé bây giờ không còn trong suốt nữa, mà bắt đầu giống với da của Mẹ. Não bộ bé không ngừng hoàn thiện, bằng ¼ trọng lượng não người trưởng thành.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sự phát triển của thai nhi qua từng tuần. Chị em lưu ý nên đi khám thai định kì theo sự hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo sự phát triển an toàn cho cả bé và mẹ. Chúc chị em có 1 thai kì thật khỏe mạnh!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*