Máy đo tim thai tại nhà – Một công cụ hữu ích cho mẹ bầu

Tim thai yếu - Những lưu ý mẹ bầu cần ghi nhớ để con luôn khỏe mạnh

Sự cần thiết của máy đo tim thai tại nhà

Những thai phụ gặp phải những trường hợp sau thì cần thực hiện ngay việc theo dõi tim thai tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thai nhi:
👉1, Phụ nữ mang thai dưới 18 tuổi hoặc trên 30 tuổi. Sự khó sinh có thể xảy ra đối với phụ nữ mang thai dưới 18 tuổi, trong khi tăng huyết áp do thai nghén và bệnh tiểu đường có thể xảy ra đối với phụ nữ mang thai trên 30 tuổi.
👉2, Phụ nữ mang thai có tiền sử mang thai bất thường, chẳng hạn như phá thai hoặc sinh non.
👉3, Xuất huyết trong tam cá nguyệt thứ ba, bao gồm nhau tiền đạo và nhau bong non.
👉4, Bất thường về nhau thai và dây rốn xảy ra. Yếu tố thường gặp nhất dẫn đến tử vong ở trẻ sinh là thiếu oxy thai nhi hoặc thiếu oxy sơ sinh. Khoảng 30% các trường hợp thiếu oxy của thai nhi là do yếu tố dây rốn. Những thai phụ có triệu chứng “dây rốn quấn cổ” có tỷ lệ suy thai, thai chết lưu cao hơn những thai phụ có tình trạng thai nhi bình thường. Nhiều loại biến chứng sẽ ảnh hưởng đến các chức năng của nhau thai và gây thiếu hụt dinh dưỡng cho thai nhi. Đây là một yếu tố quan trọng khác dẫn đến tình trạng giảm oxy của thai nhi.
👉5, Người phụ nữ mang thai bị hội chứng tăng huyết áp do mang thai, tiểu đường thai kỳ hoặc bệnh nội khoa trong thời kỳ mang thai, chẳng hạn như thiếu máu nặng hoặc nhiễm virus.
👉6, Bà bầu tiếp xúc với các chất độc hại khi mang thai. Ví dụ, tiếp xúc với bức xạ hoặc uống thuốc có hại cho thai nhi.
👉7, Nhóm máu của mẹ và thai nhi không tương thích với nhau, thai nhi bị thiếu máu huyết tán, đa ối hoặc đa thai hoặc mẹ mang thai sau nhiều năm hiếm muộn.
Feedback và Video thực tế mẹ bầu sử dụng máy đo tim thai JPD 100E ở tuần thai thứ 21

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*