Nghe tim thai không cần siêu âm chính xác bằng máy đo tim thai tại nhà

Nghe tim thai không cần siêu âm

Nhiều bà mẹ đã rất lo lắng về sức khỏe của bé trong bụng trong suốt thai kì, và họ muốn nghe tim của con đập hàng ngày để giải quyết lo lắng ấy. Vậy làm cách nào để nghe tim thai không cần siêu âm ngay tại nhà?

Dựa trên những nhu cầu cấp bách của bà bầu, các nhà khoa học đã phát minh ra 1 loại máy có tên doppler cầm tay – máy đo tim thai ngay tại nhà, giúp mẹ bầu yên tâm hơn về sức khỏe của thai nhi. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

1, Khi nào mới có thể nghe tim thai không cần siêu âm hàng ngày bằng máy doppler cầm tay?

Nghe tim thai không cần siêu âm

Khi mang thai được khoảng 12 tuần, tức là bạn đã kết thúc thời kì tam cá nguyệt thứ nhất, khi đó bác sĩ sản khoa sẽ sử dụng một thiết bị siêu âm được gọi là Doppler để kiểm tra nhịp tim của em bé.

Việc nghe được tim con là điều rất hạnh phúc mà mỗi bậc làm cha mẹ đều mong muốn. Để có thể yên tâm rằng sức khỏe của con yêu ổn định hàng ngày, ngoài những lần đi khám thai theo định kì của bác sĩ, thì bạn có thể mua một chiếc máy đo tim thai Doppler tại nhà có bán trên thị trường để nghe tim thai không cần siêu âm.

Tuy nhiên có rất nhiều chị em thắc mắc: máy đo tim thai tại nhà này có khả năng gây hại cho em bé trong bụng hay không, ngày nào cũng sử dụng có ảnh hưởng gì không hoặc máy kiểm tra nhịp tim có chính xác hay không? Cùng xem tiếp phần dưới để biết chi tiết nhé

2, Nghe tim thai không cần siêu âm bằng máy nghe tim thai doppler tại nhà: nên hay không?

Thiên chức làm cha mẹ rất cao cả vì thế nếu có thể nghe thấy nhịp tim của bé hàng ngày và bất cứ khi nào bạn muốn là điều rất thú vị, Đặc biệt là nếu bạn đã trải qua một lần sảy thai hoặc các vấn đề khác trong lần mang thai trước đó thì càng cần phải cần có máy nghe tim thai mini doppler đó.

Hơn nữa, trong suốt thai kì, vì lý do nào đó bạn không cảm nhận thấy sự chuyển động của con, không thấy con máy, không thấy con đạp, điều đó khiến bạn có thể trở nên lo lắng, vì thế cách nghe tim thai không cần siêu âm ở nhà bằng 1 thiết bị máy nghe tim thai là vô cùng hữu ích.

Một số phụ nữ mang thai có thể nghe thấy nhịp tim với thiết bị Doppler tại nhà sớm nhất là sau 8 tuần mang thai, trong khi đó lại có những người có thể không nghe thấy tim con cho đến gần 12 tuần. Vì lý do này, hầu hết các bác sĩ sẽ bắt đầu kiểm tra nhịp tim khi phụ nữ mang thai 12 tuần.

Theo nghiên cứu mới nhất của hiệp hội (FDA) đã đưa ra một kết luận rằng: Các thiết bị Doppler cầm tay được bán trên thị trường hợp pháp là “thiết bị theo toa”. Theo FDA, nên sử dụng máy đo tim thai này dưới sự giám sát của chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Không có bằng chứng nào cho thấy các thiết bị máy nghe đo tim thai Doppler này có gây hại cho em bé trong bụng hoặc mẹ.

Thời điểm sử dụng máy nghe tim thai không cần siêu âm tại nhà tốt nhất là đợi cho đến khi bác sĩ nghe thấy nhịp tim của bé tại một trong những lần khám thai trước để bạn biết chắc chắn rằng bé đã có nhịp tim và bạn có thể nghe thấy chúng khi kiểm tra tại nhà.

Khi bạn đã bước vào tam cá nguyệt thứ ba, điều quan trọng là phải chú ý đến các kiểu chuyển động của bé, thiết bị nghe tim thai không cần siêu âm tại nhà sẽ hỗ trợ phần nào để giúp bạn giảm thiểu lo lắng những lúc không thấy bé đạp. Và hãy liên hệ với bác sĩ và  hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn nhận thấy sự giảm chuyển động hoặc bất kỳ triệu chứng bất thường nào khác.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*