KINH NGHIỆM CHỌN MÁY NGHE TIM THAI CHÍNH HÃNG ĐÚNG CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Các bạn thân mến, hầu hết mọi người khi có nhu cầu mua Máy nghe tim thai đều là lần đầu tìm hiểu, lựa chọn và quyết định do đó đa phần không có kinh nghiệm trong việc mua sắm loại thiết bị rất hữu ích này.
Giữa rất nhiều thương hiệu – rất nhiều nhà cung cấp Máy nghe tim thai, làm thế nào để tìm được dòng máy chính hãng, an toàn, chất lượng từ công ty uy tín là một câu hỏi khó. Trong  giới hạn hiểu biết của mình, thông qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ tới quý vị một vài cách thức để lựa chọn được loại Máy đo nghe tim thai ưng ý, chính hãng, an toàn và đúng chuẩn chất lượng.

1. Hãy lựa chọn các công ty đã được Bộ Y tế cấp phép trong việc kinh doanh Máy nghe tim thai.

Thưa các bạn, trước hết xin khẳng định Máy nghe tim thai là một chủng loại Thiết bị Y tế do đó nó chịu sự quản lý đầy đủ từ phía Chính phủ và Bộ Y tế, Sở Y tế thông qua các Nghị định 36/2016 NĐ-CP, Nghị định 169/2018 NĐ-CP, Thông tư 39/2016 TT-BYT, Thông tư 46/2017 TT-BYT…  cũng như các chính sách khác của nhà nước.

Cụ thể Chính phủ quy định, đơn vị cung cấp Máy nghe tim thai phải là các Công ty đã được Bộ Y tế thẩm định và cấp phép kinh doanh trang thiết bị y tế loại B,C,D (Máy nghe tim thai thuộc loại B). Tên của công ty đủ thẩm quyền cung cấp phải được niêm yết trên website của Bộ Y tế https://dmec.moh.gov.vn/

Như vậy, thông qua sự thẩm định và cấp phép từ phía Bộ Y tế các bạn có thể lựa chọn cho mình một số nhà cung cấp Máy nghe tim thai, ngược lại nếu là các công ty, cá nhân hoặc cửa hàng đơn thuần không được Bộ Y tế cấp phép trong việc kinh doanh thì các bạn nên bỏ qua vì rất nhiều rủi ro có thể gặp phải.

2. Giấy phép bán hàng từ hãng – Yếu tố quan trọng nhất để biết hàng có phải chính hãng hay không?

Đối với bất kỳ hàng hóa nào, để xác định có phải là chính hãng hay không đều phải dựa vào “Giấy ủy quyền bán hàng” (Tên tiếng Anh là: Letter Of Authorization) từ phía nhà sản xuất, đặc biệt là đối với mặt hàng Máy nghe Tim thai vốn chịu sự quản lý rất chặt chẽ từ phía Bộ Y tế.

Thư ủy quyền bán hàng đã được Hợp pháp hóa lãnh sự bởi Tổng lãnh sự quán Việt Nam

Tất nhiên rồi, nếu một nhà cung cấp nào đó xuất trình được “Thư ủy quyền bán hàng” từ phía nhà sản xuất thì bạn có thể tin tưởng rằng đó là công ty đã được quyền phân phối tại Việt Nam và hàng họ bán ra là hàng chính hãng.

Lưu ý một điều, Thư ủy quyền phải được Hợp pháp hóa lãnh sự tức là đã được Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài thẩm tra, đóng dấu và chứng nhận lên thì mới có giá trị.

3. Chứng chỉ chất lượng FDA đối với Mỹ, EC đối với Châu Âu – Giấy thông hành không thể thiếu đảm bảo chất lượng Máy nghe tim thai

Trên mặt bằng chung toàn cầu, Mỹ và Châu Âu là những quốc gia có tiêu chuẩn khắt khe nhất đối với mọi loại hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm, dược phẩm và máy móc y tế liên quan đến con người. Đối với các hãng sản xuất thiết bị y tế trên thế giới, một khi họ có được chứng chỉ FDA hoặc EC thì rất vui mừng bởi đó sẽ là giấy thông hành để hàng hóa của họ đi đến được khắp mọi nơi trên thế giới.

Chứng chỉ chất lượng EC của Đức, Chứng chỉ FDA của Mỹ và Chứng chỉ ISO 13485

Tương tự, Máy nghe tim thai cũng vậy, chúng ta nhất thiết cần phải biết loại máy mình định mua đã được cấp chứng chỉ FDA hoặc EC chưa. Nếu có các chứng chỉ này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn cho bé và mẹ cũng như chất lượng của máy. Ngược lại bạn nên bỏ qua vì có thể sẽ không an toàn, không chính xác.

4. Giấy ủy quyền Bảo hành – Tiêu chí an toàn trong việc lựa chọn Máy nghe tim thai

Các bạn biết đấy, không ai có thể khẳng định tôi mua chiếc Máy nghe tim thai này về sẽ không bao giờ hỏng hóc, không bao giờ gặp sự cố.

Mặt khác mỗi hãng sản xuất họ có các công nghệ đặc thù, linh phụ kiện riêng biệt để thay thế hoặc sửa chữa do đó trước khi quyết định mua các bạn cần tìm hiểu xem nhà cung cấp có được hãng Ủy quyền cho bảo hành tại Việt Nam hay không? – Chắc chả ai muốn mua một cái máy tại Việt Nam lại phải gửi sang tận Đức hoặc Mỹ để bảo hành phải không các bạn?

Giấy ủy quyền Bảo hành từ hãng đã được Hợp pháp hóa Lãnh sự tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam

Thông thường nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam sẽ là đơn vị bảo hành và được hãng cấp cho Thư ủy quyền bảo hành.

5. Sự hướng dẫn sử dụng từ tài liệu và kỹ thuật viên – Yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn Máy đo nghe tim thai.

Như phần đầu bài viết mình đã chia sẻ với các bạn, đa phần mọi người khi mua Máy nghe tim thai đều là lần đầu nên có nhiều bỡ ngỡ trong quá trình sử dụng. Do đó tìm được nhà cung cấp chính hãng là rất quan trọng.

Vì thứ nhất họ đã được hãng đào tạo về mặt kỹ thuật, họ sẽ đảm bảo việc tư vấn và hướng dẫn khách hàng sử dụng máy hiệu quả nhất từ cách bôi gel, các chức năng của máy đến cách đặt đầu dò tương ứng với từng tuần của thai kỳ…

Thứ hai là họ sẽ cung cấp các tài liệu hướng dẫn sử dụng chính thống từ hãng đã được dịch và biên tập sang tiếng Việt giúp khách hàng dễ dàng hơn trong thao tác sử dụng máy tại nhà.

Một khi các bạn lựa chọn phải nhà cung cấp không uy tín hoặc không được ủy quyền chính hãng thì đương nhiên các quyền lợi về hướng dẫn sử dụng sau bán hàng sẽ không được đảm bảo một cách đầy đủ, thậm chí hoàn toàn không có.

6. ĐÁNH GIÁ THỰC TẾ TỪ CÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ SỬ DỤNG

Theo quan điểm của chúng tôi, một sản phẩm tốt là sản phẩm đã tồn tại trên thị trường một thời gian dài, đã được nhiều người tiêu dùng sử dụng và đánh giá chất lượng thực tế. Đó chính là những nguồn thông tin chi tiết, quý giá để giúp quý vị đưa ra những lựa chọn hợp lý.

Xin mời quý vị tham khảo thêm những nhận xét từ khách hàng của chúng tôi trên Shopee tại đây

Qua sự phân tích 6 yếu tố ở trên, chúng tôi hy vọng các bạn là những người tiêu dùng thông thái sẽ biết cách lựa chọn cho mình một chiếc máy nghe tim thai tốt nhất, an toàn, chính hãng và đảm bảo chất lượng các bạn nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*